Bach Dang Luxury Residence

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp

Ngôi nhà này sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình về "nhà trên cây”, vốn vẫn thường được coi là công trình chật chội, chắp vá và kém tiện nghi.


Toàn bộ khối kiến trúc được xây dựng trên một thân cây sồi có tuổi đời hơn một thế kỷ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể thấy nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ một chiếc tổ chim để tạo nên phần "vỏ” của ngôi nhà.

Công trình này được hoàn thiện với gần như đầy đủ các phòng chức năng thường thấy của một ngôi nhà ở phổ thông: phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm.

Để có thể vào được bên trong ngôi nhà cần băng qua chiếc cầu treo được nối vào thân của một cây gỗ sồi khác nằm cách 30 mét.

Một khi đã đặt chân được vào ngôi nhà đặc biệt này, nơi đầu tiên chào đón bạn chính là một sảnh nhỏ ôm trọn thân cây. Theo kiến trúc sư, kiểu bố trí này sẽ khiến chúng ta cảm thấy giống như vừa mới thâm nhập vào bên trong một chiếc tổ chim thực sự.

Toàn bộ không gian nội thất được xây dựng bằng loại gỗ có màu nhạt, thiết kế này mang lại cảm giác ấm cúng, thoải mái và cũng hết sức hiện đại cho ngôi nhà. Phòng khách nằm ngay sát khu vực sảnh nhỏ. Có thể thấy rằng, những tấm cửa kính toàn cảnh đã được khai thác một cách triệt để, nhằm mang đến tầm nhìn tốt nhất cho gia chủ ra khu rừng tuyệt đẹp bên ngoài.

Để "xử lý” nhược điểm lớn nhất là diện tích khiêm tốn, kiểu thiết kế không gian mở đã được áp dụng, với việc giảm thiểu hay loại bỏ hoàn toàn sự ngăn cách giữa các phòng, để hình thành nên khoảng không gian chung rộng lớn. Ở trường hợp này, phòng ngủ và phòng khách đã được nối thông với nhau.

Phòng tắm được giấu khéo léo đằng sau một cánh cửa trượt, nhằm đảm bảo sự riêng tư. Được biết, khu vực này còn tích hợp cả tủ áo quần và phòng thay đồ.

Chưa dừng lại ở đó, "tổ chim” này còn có cả sân thượng, nơi mà gia chủ cùng bạn bè có thể thỏa sức tận hưởng bầu không khí trong lành, cũng như cảnh quan xanh mướt mắt, mà vị trí đắc địa của ngôi nhà mang lại.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh đẹp về ngôi nhà trên cây này:

Minh Nhật

Theo Homedesignlover

Tin tiếp theo

Danh mục tin tức

Chat Facebook