Bach Dang Luxury Residence

Năm 2018 từ Hà Nội đi Hạ Long chỉ với 1.5 giờ

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết cơ sở hạ tầng giao thông là một trong những hạng mục được đầu tư xây dựng trong những năm qua, dự kiến đưa vào phục vụ trong Năm Du lịch quốc gia 2018 tổ chức tại Quảng Ninh.

Theo đó, dự kiến trong quý 1 năm sau, tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng sẽ đi vào hoạt động, rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hà Nội - Hạ Long còn 1,5 giờ. Hiện du khách đi từ Hà Nội về Hạ Long mất ít nhất 3 tiếng. "Khách đến từ Hà Nội không chỉ mỗi người dân thủ đô, mà còn người dân của cả nước, khách nước ngoài. Với tuyến đường bộ này, chúng tôi kỳ vọng sẽ hút khách từ Hà Nội về Hạ Long tham quan, du lịch", bà Thủy nói.


Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hiện là tuyến đường nhanh nhất để di chuyển về Hạ Long. Ảnh: Giang Huy.
Cũng trong quý 1/2018, bà Thủy cho biết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn dự kiến sẽ hoạt động. Các hạng mục công việc cơ bản đang gấp rút hoàn thiện để các tuyến bay có thể phục vụ trong thời gian tới. Ngoài ra, các hạng mục giao thông khác đang được đầu tư gồm cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Móng Cái, cảng tàu biển quốc tế Hạ Long.

Phó Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết, Quảng Ninh đã có bước phát triển vượt bậc so với 14 năm trước khi Năm Du lịch quốc gia lần đầu được tổ chức tại đây. Năm nay, chương trình có chủ đề Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện.

Sẽ có 42 sự kiện được tổ chức trong chương trình trên cả nước, trong đó Quảng Ninh chủ trì chuỗi sự kiện gồm 50 chương trình văn hóa, thể thao, du lịch. Điểm nhấn của chương trình là lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và Carnaval Hạ Long 2018.

Theo bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Năm Du lịch quốc gia tổ chức ở Quảng Ninh sẽ là tiền đề để địa phương đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN tổ chức tháng 1/2019.

Các hoạt động nổi bật trong Năm Du lịch quốc gia 2018:

- Lễ công bố và trao bằng di tích quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông, Quảng Ninh

- Giải dù lượn tổ chức ở Quảng Ninh, vào tháng 4

- Giải đua xe ô tô địa hình quốc tế FRC, tháng 6

- Lễ hội ẩm thực vào quý 3

- Hội nghị phát triển du lịch đường bộ Việt - Trung vào quý 3

theo vnexpress

Tin tiếp theo

Danh mục tin tức

Chat Facebook