Bach Dang Luxury Residence

Du lịch Quảng Ninh ngày càng khởi sắc

Sở hữu nhiều yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa” với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng đồng bộ và chất lượng dịch vụ được cải thiện, đó là những lý do khiến du lịch Quảng Ninh liên tục khởi sắc, lượng khách đến tham quan ngày càng đông, là điểm đến yêu thích số 1 tại khu vực phía Bắc.

Theo báo cáo tình hình thị trường du lịch Việt Nam năm 2016, Việt Nam là một trong những điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Quảng Ninh là điểm đến yêu thích số 1 tại khu vực phía Bắc và Top 3 tại Việt Nam.

Thống kê từ Sở Du lịch cho thấy, năm 2016, Quảng Ninh đón 8,3 triệu lượt với tổng doanh thu ước đạt trên 13.000 nghìn tỷ đồng. Còn 2 tháng đầu năm 2017 là 2,1 triệu lượt khách và dự kiến đến năm 2020 là 10,5 triêu lượt khách. 

Hiện, Quảng Ninh đã có khách du lịch đến từ 140 nước trên thế giới, trong đó khu vực Đông Bắc Á (Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản) chiếm hơn 50% tổng số khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh. Còn lại là các khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ... 

Ngoài di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, khách du lịch đến với các trung tâm du lịch khác của tỉnh như thành phố Uông Bí; Huyện Vân Đồn, Cô tô và thành phố Móng Cái đều tăng cao. 

Chủ động đón đầu giai đoạn phát triển mang tính bước ngoặt cho kinh tế du lịch tỉnh nhà, bên cạnh những ưu thế sẵn có, Quảng Ninh đồng thời chủ trương thực hiện đổi mới toàn diện ngành du lịch như phát triển đồng bộ hạ tầng, xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc và nâng cao chất lượng dịch vụ. Địa phương chủ động cải cách hành chính, áp dụng nhiều sáng kiến cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược tới xây dựng hạ tầng du lịch ven biển. Năm 2015, Quảng Ninh từ vị trí thứ 5 năm 2014 đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Theo dự báo lượng du khách đến Quảng Ninh trong những tháng tới sẽ vẫn tiếp tục tăng, nhất là từ tháng 6 đến tháng 9 là thời kỳ cao điểm của khách nội địa. Theo lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2017 là ngành sẽ tiếp tục chủ động, tập trung huy động các nguồn lực, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đẩy mạnh các hoạt động tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, cải thiện môi trường du lịch thân thiện, hấp dẫn. Phấn đấu trong năm 2017, du lịch Quảng Ninh đón 8,5 triệu lượt du khách, trong đó 3,3 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch ước đạt 13.000 tỷ đồng. 

Năm 2018 tới đây, khi cảng hàng không Quảng Ninh chính thức vận hành, cùng với các tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn được triển khai và hoàn thiện sẽ là tiền đề quan trọng, khơi nguồn đưa lượng khách du lịch khổng lồ đến với vùng di sản. 

T.H

Tin tiếp theo

Danh mục tin tức

Chat Facebook